Vimexpo – nơi nhìn rõ tình hình nội địa hóa ôtô ở Việt Nam

Triển lãm lần thứ 3 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo mở cửa sáng 16/11, với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp.

Vimexpo 2022 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE), với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp với gần 300 gian hàng trên diện tích trưng bày 5.000 m2.

Một số cái tên trong nước và quốc tế tham gia triển lãm như Thaco, Toyota Việt Nam, Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp (VEAM), Samsung, Toshiba Asia… Các đơn vị sẽ giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của ngành công nghiệp hỗ trợ trong lĩnh vực sản xuất lắp ráp ôtô, cơ khí chế tạo, công nghiệp công nghệ cao, điện tử, và các lĩnh vực liên quan.

Khách tham quan tại một gian hàng ở triển lãm năm nay. Ảnh: VimexpoKhách tham quan tại một gian hàng ở triển lãm năm nay. Ảnh: Vimexpo

Vimexpo là nơi doanh nghiệp cũng như khách hàng quan tâm có thể nhìn rõ bức tranh về ngành công nghiệp phụ trợ cũng như tình hình nội địa hóa ôtô ở Việt Nam. Ví dụ Toyota mang tới triển lãm chiếc Veloz lắp ráp, là một cách để tăng số lượng sản phẩm lắp ráp trong nước, thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ.

Nếu ngành này phát triển, các hãng xe sẽ giảm gánh nặng nhập khẩu linh kiện, và phần nào giảm được chi phí sản xuất nếu đạt số lượng lớn. Tuy vậy, thực tế khả năng đáp ứng của các doanh nghiệp phụ trợ ở Việt Nam còn rất yếu, nhất là các linh, phụ kiện đòi hỏi tính chính xác cao.

Triển lãm Vimexpo 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày, 16-18/11. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 15.000 khách tham quan.

Mỹ Anh

CHIA SẺ TIN