THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 3: VIMEXPO 2023 – THÚC ĐẨY CƠ HỘI CHO DOANH NGHIỆP NGÀNH CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ

THÚC ĐẨY CƠ HỘI CHO DOANH NGHIỆP NGÀNH CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ

 

Do công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam hình thành và phát triển muộn hơn các nước trong khu vực và vẫn phụ thuộc phần lớn vào doanh nghiệp FDI nên phát triển công nghiệp hỗ trợ có ý nghĩa quan trọng đối với chiến lược tăng cường năng lực cạnh tranh hoàn thiện sản phẩm công nghiệp, giảm giá và tạo giá trị gia tăng. Với sự chuyển dịch mạnh mẽ của chuỗi cung ứng toàn cầu và nhiều tập đoàn đa quốc gia đầu tư vào Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam cần nắm bắt cơ hội và cần được hỗ trợ để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Để có cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, doanh nghiệp Việt Nam phải thay đổi, đầu tư mạnh mẽ hơn, kết nối chặt chẽ hơn; đòi hỏi những định hướng, cơ chế chính sách, giải pháp đủ mạnh để phát triển theo kịp các nước trong khu vực và trên thế giới.

 

Được chỉ đạo bởi Bộ Công Thương, do Trung tâm Phát triển Công nghiệp (IDC) – Cục Công nghiệp (VIA) chủ trì cùng Công ty Cổ phần Quảng cáo & Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam tổ chức, Triển lãm quốc tế lần thứ 4 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2023 với mục tiêu “Kết nối để phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17/11/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội. Trải qua 3 lần tổ chức, VIMEXPO đã được các doanh nghiệp đánh giá là chương trình tiêu biểu trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam và khẳng định rằng đây là một môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế quảng bá sản phẩm, tạo ra các cơ hội liên doanh, chia sẻ kinh nghiệm cũng như nâng cao giá trị thương hiệu. Triển lãm sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo tại Việt Nam từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp và từng bước chuyển sang giai đoạn tạo ra giá trị cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu. VIMEXPO 2023 có quy mô 7000m2 và gần 300 gian hàng với sự tham gia của THACO Group, TOYOTA, VEAM Corporation, KOWANG, HORN & BOEHLERIT, JAAN – E, HANOI PLASTIC, YANGMIN, TAN PHONG và các tập đoàn công ty đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ : Mỹ, Đức, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, v.v.

 

Trong sự kiện, bên cạnh các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, VIMEXPO 2023 sẽ tổ chức chuỗi hoạt động bên lề do Bộ Công Thương, Cục Công nghiệp, Cơ quan quản lý nhà nước, đại diện các tổ chức quốc tế chủ trì, đặc biệt là các tổ chức, hiệp hội chuyên ngành, doanh nghiệp tham dự như Hội thảo chuyên ngành kết nối doanh nghiệp với các chủ đề liên quan đến chính sách, chương trình của Chính phủ Nhà nước đối với ngành công nghiệp hỗ trợ và công chức, chương trình xúc tiến thương mại B2B, Talk show, Trưng bày sản phẩm, Tham quan nhà máy, v.v. Các hoạt động này sẽ giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội tăng cường đầu tư, tạo cơ hội mở rộng thị trường để tìm kiếm nhà cung cấp tiềm năng, nâng cao năng lực sản xuất, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

       VIMEXPO 2023 được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 11 năm 2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội. Triển lãm tiếp tục khẳng định vai trò là sự kiện uy tín hàng đầu của ngành Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam. Trong 3 ngày mở cửa, triển lãm dự kiến sẽ thu hút khoảng 15.000 lượt khách đến tham quan và làm việc trực tiếp.

 

Để biết thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Trung tâm Phát triển Công nghiệp (IDC) – Cục Công nghiệp (VIA) – Bộ Công Thương

 

Địa chỉ: Số 655 Phạm Văn Đồng, P. Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

ĐT: +84 024.3758.6810

 

Người liên hệ: Ms. Lê Minh Trang

 

Di động: +84.947.079.068

 

Email: vimexpo.via@gmail.com

 

Công ty Cổ phần Quảng cáo & Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam

 

Địa chỉ: 112 – A3 Đầm Trấu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

ĐT: +84 24.39844.104/05 * Fax: +84-24.39844.108

 

Người liên hệ: Ms.Quỳnh Hương

 

Di động: +84.913.056.968

 

Email: huongnq@cisvietnam.com.vn

 

Website: https://vimexpo.com.vn/

 

Facebook: https://www.facebook.com/vimexpo

 

CHIA SẺ TIN