VIMEXPO 2023 – GIA TĂNG CƠ HỘI CHO CÁC DOANH NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ

Vì ngành CNHT Việt Nam hình thành và phát triển muộn hơn so với các nước trong khu vực và đến nay vẫn phụ thuộc phần lớn vào các doanh nghiệp FDI nên việc phát triển công nghiệp hỗ trợ có ý nghĩa quan trọng đối với chiến lược tăng sức cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp hoàn chỉnh, giảm giá thành, tạo ra giá trị gia tăng. Với sự chuyển dịch mạnh mẽ của chuỗi cung ứng trên toàn cầu, nhiều tập đoàn đa quốc gia đầu tư vào Việt Nam, các doanh nghiệp Việt cần nắm bắt cơ hội cũng như cần được hỗ trợ để có thể tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Để nắm bắt cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải thay đổi, đầu tư mạnh mẽ hơn, liên kết chặt chẽ hơn, đòi hỏi những định hướng, cơ chế chính sách, giải pháp đủ mạnh để phát triển theo kịp các nước trong khu vực và thế giới.

Được chỉ đạo bởi Bộ Công Thương, chủ trì bởi Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp (IDC), và Công ty CP Quảng cáo & Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam Triển lãm Quốc tế lần thứ 4 về Công nghiệp Hỗ trợ & Chế biến Chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2023 với chỉ đề “Kết nối cùng phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 15-17/11/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi. VIMEXPO trải qua 3 lần tổ chức đã được các doanh nghiệp đánh giá là chương trình tiêu biểu trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đồng thời khẳng định triển lãm là môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế quảng bá sản phẩm, tạo cơ hội liên danh liên kết, chia sẻ học hỏi kinh nghiệm cũng như nâng cao giá trị thương hiệu. Triển lãm sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo tại Việt Nam từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trong nước và giúp các doanh nghiệp từng bước dịch chuyển lên các công đoạn tạo ra gía trị gia tăng cao hơn trong chuỗi giá trị cung ứng toàn cầu. VIMEXPO 2023 có quy mô 7000m2, với gần 300 gian hàng với sự tham dự của Tập đoàn THACO, TOYOTA, TCT VEAM, KOWANG, HORN & BOEHLERIT, JAAN – E, HANOI PLASTIC, YANGMIN, TÂN PHONG,…cùng các tập đoàn, công ty đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ: Mỹ, Đức, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Trong các ngày diễn ra, ngoài các hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế,  VIMEXPO 2023 sẽ tổ chức hàng loạt các hoạt động bên lề được chủ trì bởi Bộ Công Thương, Cục công nghiệp, các Cơ quan quản lý nhà nước, đại diện các Tổ chức Quốc tế, các Hiệp hội chuyên ngành và các doanh nghiệp tham dự như: Hội thảo chuyên ngành kết nối Doanh nghiệp với các chủ đề liên quan đến chính sách, chủ chương của nhà nước đối với lĩnh vực  CNHT và CBCT, Chương trình Kết nối giao thương B2B, Tọa đàm, Trình diễn giới thiệu sản phẩm, thăm quan nhà máy,… Các hoạt động này sẽ giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội tăng cường đầu tư, tạo cơ hội mở rộng thị trường tìm kiếm các nhà cung cấp tiềm năng, nâng cao năng lực sản xuất, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

VIMEXPO 2023 được tổ chức từ 15 đến 17/11/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi. Triển lãm tiếp tục khẳng định vai trò là sự kiện uy tín hàng đầu của ngành Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo tại Việt Nam. Trong 3 ngày mở cửa, Triển lãm  dự kiến thu hút khoảng 15.000 khách đến tham quan và làm việc trực tiếp.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp – Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương

Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel: +84-024.3758.6810

Người liên hệ: Ms. Lê Minh Trang

Mobil: +84-947079068

Email: vimexpo.via@gmail.com

  • Công ty CP Quảng cáo & Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam

Địa chỉ: 112 – A3 Đầm Trấu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: +84-24.39844.104/05 * Fax: +84-24.39844.108

Người liên hệ: Ms. Quỳnh Hương

Mobil: +84-913056968

Email: huongnq@cisvietnam.com.vn)

Website: https://vimexpo.com.vn/

 

CHIA SẺ TIN