VIMEXPO 2020: Kết nối để phát triển

Sáng 9/12, tại Hà Nội, Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 đã chính thức thức khai mạc, đây là triển lãm chuyên ngành lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm.
VIMEXPO 2020: Kết nối để phát triển
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

VIMEXPO 2020 là triển lãm quốc tế đầu tiên về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo tại Việt Nam thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ Công Thương chủ trì và chỉ đạo tổ chức.

Triển lãm thu hút gần 250 gian hàng của hơn 170 doanh nghiệp đăng ký tham dự trên diện tích 5000 m2  trưng bày với các lĩnh vực bao gồm: Dệt may; da giày; điện tử; sản xuất lắp ráp ô tô; cơ khí chế tạo; công nghiệp công nghệ cao. Đây là “điểm gặp gỡ lý tưởng” giúp các doanh nghiệp CNHT vượt qua khó khăn, hiện thực hóa mục tiêu kinh doanh, “bước chân” vào chuỗi cung ứng toàn cầu và khẳng định chỗ đứng trong nền công nghiệp thế giới. Trong thời gian diễn ra Triển lãm, các doanh nghiệp tham dự sẽ giới thiệu các sản phẩm chủ đạo, với những công nghệ mới nhất ra thị trường.

Cụ thể, các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực CNHT cung cấp sản phẩm cho các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Ô tô như Delta, Kyoyo, Toko, Công nghiệp Việt… có tổng quy mô tham dự hơn 100 gian hàng. Lĩnh vực điện tử, công nghệ cao với sự tham gia của Samsung, M3 – Viettel, ABB

Với mục tiêu “Kết nối để phát triển”, VIMEXPO 2020 sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước với nhau; giữa doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia; tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệp giữa các cơ quan, tổ chức, các hiệp hội, ngành hàng và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNHT và chế biến chế tạo, giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, công nghệ và mở ra cơ hội đầu tư. Bên cạnh đó, đây là sự kiện nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 115/NQ-CP của Chính phủ với mục tiêu đưa ra các giải pháp khả thi để thúc đẩy phát triển ngành CNHT tại Việt Nam.

 

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu khai mạc Triển lãm

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, công nghiệp hóa và phát triển các ngành công nghiệp cơ bản, các ngành công nghiệp chế biến chế tạo cũng như lĩnh vực công nghiệp phụ trợ luôn là một trọng tâm trong chiến lược phát triển của Việt Nam.

 

“Đây là cơ hội vô cùng to lớn để tiếp tục thực thi việc xây dựng hoàn thiện chính sách về phát triển công nghiệp cũng như phát triển bền vững nền kinh tế, xây dựng những mối quan hệ tương tác giữa khu vực công với khu vực doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước kết nối với các doanh nghiệp FDI và các nhà đầu tư thế giới tiếp tục tạo nên những chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị mới” .

 

“Bộ Công Thương và Chính phủ Việt Nam sẽ luôn nỗ lực để cải thiện khuôn khổ chính sách, cải thiện môi trường đầu tư, tạo thuận lợi và hỗ trợ phát triển cho cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo nói riêng”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định.

 

Triển lãm sẽ diễn ra từ 9/12 – 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, Cung Văn hóa Hữu nghị, số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) sẽ chủ trì và phối hợp tổ chức 2 hội thảo quan trọng với chủ đề “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Tiềm năng và Cơ hội” và “ Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu”.

 

Một số hình ảnh tại buổi Triển lãm:

 

 

 

 

Các đại biểu tham quan gian hàng

 

 

Chụp hình lưu niệm tại một gian hàng thuộc Chương trình thí điểm phát triển nhà cung cấp Việt Nam

 

 

 

 

 

Các gian hàng Triển lãm về lĩnh vực công nghệ, sản xuất lắp ráp ô tô thu hút sự chú ý của các đại biểu

 

 

 

Triển lãm dự kiến đón tiếp trên 18.000 lượt khách tham quan

 

Nguyễn Hoa

CHIA SẺ TIN