Triển lãm VIMEXPO 2023: Kết nối để doanh nghiệp tham gia sâu vào chuỗi sản xuất toàn cầu

VIMEXPO 2023 với mục tiêu “Kết nối để phát triển” là sự kiện uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam, là cầu nối giúp các DN công nghiệp hỗ trợ từng bước tham gia sâu hơn vào vào chuỗi sản xuất toàn cầu.

Triển lãm quốc tế lần thứ 4 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2023 do Bộ Công Thương chỉ đạo với mục tiêu “Kết nối để phát triển” sẽ chính thức trở lại từ ngày 15 đến 17/11 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi.

Để thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước phát triển, các chuyên gia kinh tế cho rằng, cần tăng cường kết nối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và khu vực doanh nghiệp trong nước. Bởi thực tế hiện nay, các doanh nghiệp trong nước còn khá dè dặt trong việc tiếp cận với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Ảnh minh họa

Triển lãm VIMEXPO 2023 với mục tiêu kết nối để doanh nghiệp tham gia sâu vào chuỗi sản xuất toàn cầu.
Bởi vậy, để thúc đẩy liên kết hai khu vực doanh nghiệp này, cần nâng cao vai trò cầu nối của Nhà nước trong việc xây dựng những mô hình liên kết phù hợp, thúc đẩy nâng cao vai trò trách nhiệm của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trong việc hỗ trợ, kết nối với doanh nghiệp trong nước.

Cùng với đó, bản thân các doanh nghiệp trong nước phải có những đột phá về công nghệ nguồn, công nghệ cao cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Từ đó, có đủ lực liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp nước ngoài; trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu.

VIMEXPO 2023 dự kiến có quy mô dự kiến 7000m2, gần 300 gian hàng của khoảng 250 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự với khoảng 15.000 khách đến tham quan, làm việc trực tiếp.

Tại đây các doanh nghiệp sẽ giới thiệu sản phẩm thuộc 4 nhóm lĩnh vực chính: ngành sản xuất lắp ráp ô tô, điện tử, công nghiệp công nghệ cao, cơ khí chế tạo và các nhóm ngành liên quan.

Triển lãm là cơ hội cho ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hội nhập và phát triển, là cầu nối cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ trong và ngoài nước gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm.

Cùng với đó, giới thiệu sản phẩm, mở rộng quan hệ hợp tác, tiếp cận với những phương tiện kỹ thuật cao, những thành tựu công nghiệp hỗ trợ tiên tiến hàng đầu thế giới để nâng cao năng lực sản xuất. Từ đó, mở ra cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trở thành nhà cung cấp, tham gia chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp sản phẩm cuối cùng.

VIMEXPO 2023 với mục tiêu “Kết nối để phát triển” tiếp tục khẳng định vai trò là sự kiện uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam, là cầu nối giúp các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam từng bước tham gia sâu hơn vào vào chuỗi sản xuất toàn cầu.

CHIA SẺ TIN