Triển lãm VIMEXPO 2022 sẽ diễn ra vào tháng 11/2022

Dự kiến vào ngày 16 -18/11, sẽ diễn ra Triển lãm VIMEXPO 2022 với sự tham dự của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhằm kết nối để phát triển, vươn tới mục tiêu trở thành triển lãm chuyên ngành toàn diện hàng đầu Việt Nam phục vụ ngành công nghiệp hỗ trợ.

Là Triển lãm quốc tế duy nhất về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam, VIMEXPO 2022 với mục tiêu “Kết nối để phát triển” tiếp tục sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam từng bước tham gia sâu hơn vào vào chuỗi sản xuất toàn cầu.

Lần đầu tiên tổ chức năm 2020, trong bối cảnh khó khăn do đại dịch toàn cầu gây đứt gãy chuỗi cung ứng. Nhu cầu cấp thiết cho ra đời chương trình mang tính chất quốc tế, mang nhiệm vụ kết nối nhà cung cấp – đơn vị sản xuất đầu cuối, mở rộng thị trường đầu tư và các giải pháp công nghệ mới tăng hiệu năng phát triển cho ngành Công nghiệp hỗ trợ, chế tạo sản xuất tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

Sau 2 năm tổ chức, VIMEXPO đã tạo được nhiều hiệu ứng tích cực khi ngoài các công ty tham gia, nhiều chuyên gia trong và ngoài nước cũng đến để chia sẻ kinh nghiệm.

Theo ban tổ chức, các doanh nghiệp tham gia VIMEXPO 2022 chia làm 4 nhóm lĩnh vực chính: cơ khí chế tạo, sản xuất – lắp ráp ôtô, công nghiệp công nghệ cao, điện tử và các nhóm ngành liên quan.

Triển lãm được các chuyên gia đánh giá có khả năng mở ra cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trở thành nhà cung cấp, tham gia chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp sản phẩm cuối cùng.

Tại dự thảo Đề án Tái cơ cấu ngành Công Thương giai đoạn 2021 – 2030, Bộ này đặt mục tiêu đến 2030, Việt Nam là nước có công nghiệp hiện đại, thuộc nhóm quốc gia có năng lực cạnh tranh công nghiệp cao, nhóm 15 quốc gia xuất khẩu lớn nhất thế giới. Riêng công nghiệp hỗ trợ, ngành này đáp ứng 70% nhu cầu nội địa, tỷ lệ nội địa hóa của các ngành công nghiệp đạt trên 45%.

CHIA SẺ TIN