Triển lãm công nghiệp phụ trợ lớn nhất Việt Nam sắp diễn ra

Triển lãm VIMEXPO 2023 sẽ có khoảng hơn 250 doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp phụ trợ trong và ngoài nước, diễn ra 15-17/11 tới.

Triển lãm quốc tế lần thứ 4 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam dự kiến có quy mô lớn nhất kể từ lần đầu tổ chức. Cùng nhịp với thị trường ôtô đang theo hướng điện hóa, triển lãm lần này cũng sẽ có nhiều doanh nghiệp liên quan như pin, sạc cho cả xe máy và ôtô. Đây chủ yếu là những công ty đến từ Trung Quốc.

Không gian trưng bày của triển lãm VIMEXPO 2022. Ảnh: VIMEXPO

Không gian trưng bày của triển lãm VIMEXPO 2022. Ảnh: VIMEXPO

VIMEXPO 2023 sẽ vẫn được tổ chức ở Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô như mọi năm, với diện tích khoảng 7.000 m2, gần 300 gian hàng của khoảng 250 doanh nghiệp. Các sản phẩm thuộc 4 nhóm: sản xuất – lắp ráp ôtô, điện tử, công nghiệp công nghệ cao, cơ khí chế tạo và các nhóm ngành liên quan.

Những năm trước, nhiều hãng ôtô, thiết bị, phụ tùng như Thaco, Toyota, VEAM, Hyundai Kefico, hay từ nhóm ngành điện tử-công nghệ cao và cơ khí đã tham dự triển lãm. Năm nay, dự kiến sẽ có các hãng xe con như Thaco, Honda tham dự.

Không giống như triển lãm ôtô vốn thu hút đa dạng tập khách tham quan, các triển lãm về công nghệ phụ trợ như VIMEXPO chủ yếu là sân chơi B2B (dành cho các doanh nghiệp). Ở đó sẽ có các cơ hội hợp tác, cung cấp sản phẩm, công nghệ thúc đẩy ngành. Tuy không phải show diễn được người tiêu dùng quá quan tâm, nhưng lại là nền móng, bức tranh tổng quát cho ngành công nghiệp ôtô trong nước.

Triển lãm năm nay dự kiến thu hút khoảng 15.000 khách đến tham quan và làm việc trực tiếp.

CHIA SẺ TIN