Triển lãm chuyên ngành lớn nhất về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo

TTO – Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 – nhằm thực hiện mục tiêu đưa ra các giải pháp khả thi để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Triển lãm chuyên ngành lớn nhất về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo - Ảnh 1.

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 – Ảnh: NA

Đây là triển lãm chuyên ngành đầu tiên do Bộ Công Thương tổ chức ngày 9-12 nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 115 của Chính phủ về thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam, với gần 250 gian hàng của 170 doanh nghiệp đăng ký tham dự.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, công nghiệp hóa và phát triển các ngành công nghiệp cơ bản, các ngành công nghiệp chế biến chế tạo cũng như lĩnh vực công nghiệp phụ trợ luôn là một trọng tâm trong chiến lược phát triển của Việt Nam.

Là sự kiện được tổ chức lần đầu tiên nhưng đã quy tụ 6 ngành, lĩnh vực công nghiệp quan trọng của công nghiệp hỗ trợ cũng như công nghiệp chế biến, chế tạo với sự tham dự của 170 doanh nghiệp từ các lĩnh vực khác nhau và từ các quốc gia, Bộ trưởng Tuấn Anh cho rằng triển lãm là cơ hội để tiếp tục quảng bá, giới thiệu phát triển ngành công nghiệp.

“Đây là cơ hội vô cùng to lớn để tiếp tục thực thi việc xây dựng hoàn thiện chính sách về phát triển công nghiệp cũng như phát triển bền vững nền kinh tế, xây dựng những mối quan hệ tương tác giữa khu vực công với khu vực doanh nghiệp.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước kết nối với các doanh nghiệp FDI và các nhà đầu tư thế giới tiếp tục tạo nên những chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị mới” – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Trong ba ngày diễn ra triển lãm, các doanh nghiệp tham dự sẽ giới thiệu các sản phẩm sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cung cấp sản phẩm cho các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực ô tô với 100 gian hàng.

Trong lĩnh vực điện tử, công nghệ có sự tham dự gần 80 gian hàng. Lĩnh vực dệt may, da giày, cao su và các lĩnh vực liên quan với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp với gần 50 gian hàng.

Trong các ngày diễn ra triển lãm, Cục Công nghiệp sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức chuyên ngành liên quan tổ chức 2 hội thảo với chủ đề “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Tiền năng và cơ hội” và “Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Ngoài ra VIMEXPO 2020 cũng sẽ tổ chức các hoạt động “Kết nối giao thương – Business Matching” giữa các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ và các doanh nghiệp mua hàng (Buyer).

Đến nay thống kê sơ bộ, có khoảng 500 phiên kết nối giữa các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và các doanh nghiệp mua lớn, doanh nghiệp FDI tại Việt Nam như Samsug, Canon, Thaco, Honda, Toyota, ABB, Tùng Lâm, CPC EMEC….

CHIA SẺ TIN