Toyota góp phần phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Toyota và Bộ Công thương hỗ trợ 4 doanh nghiệp ngành công nghiệp phụ trợ trong nước tham gia vào chuỗi cung ứng của hãng xe hàng đầu thế giới.

Tháng 6/2022, Toyota Việt Nam và Cục Công nghiệp ký kết Biên bản ghi nhớ “Dự án Hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trong nước”, nhằm tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp hỗ trợ trong nước với các nhà lắp ráp ôtô. Đây là năm thứ 3 Toyota Việt Nam và Cục Công nghiệp ký kết thỏa thuận này.

Sau 3 năm phối hợp với Cục Công nghiệp thuộc Bộ Công thương, Toyota Việt Nam từng bước triển khai các hoạt động cụ thể, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tham gia sâu hơn vào chuỗi linh phụ kiện toàn cầu.

Những kế hoạch trên của Toyota được triển khai theo tinh thần Nghị quyết 115 của Chính phủ, về các giải pháp thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ. Theo đó, Nghị quyết đặt mục tiêu đến 2030, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ sẽ đáp ứng 70% nhu cầu sản xuất, tiêu dùng nội địa, chiếm 14% giá trị sản xuất công nghiệp.

Tháng 6/2022, Toyota Việt Nam và Cục Công Nghiệp đã ký kết Biên bản ghi nhớ Dự án Hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trong nước, nhằm tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp hỗ trợ trong nước với các nhà lắp ráp ôtô. Đây là năm thứ 3 Toyota Việt Nam và Cục Công nghiệp ký kết thỏa thuận này.

Hiện, nhà máy Toyota Vĩnh Phúc tăng từ 6 lên 12 nhà cung cấp Việt Nam, nội địa hoá hơn 1.000 linh kiện các loại.

CHIA SẺ TIN