Tháng 11 sẽ diễn ra triển lãm quốc tế công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo VIMEXPO 2022

Đây là triển lãm quốc tế duy nhất về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam, VIMEXPO 2022 với mục tiêu “Kết nối để phát triển” tiếp tục sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam từng bước tham gia sâu hơn vào mạng lưới sản xuất vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Trong năm 2021, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ gặp rất nhiều khó khăn do sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu bởi tác động của dịch COVID-19. Bối cảnh này vừa là thách thức song cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước tận dụng lợi thế để duy trì dịch vụ hỗ trợ, cung ứng hàng hóa, đáp ứng yêu cầu của đa dạng của khách hàng.

Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam.

Vai trò của các công ty đa quốc gia, các tập đoàn sản xuất ngày càng lớn mạnh và tác động rất lớn đến kinh tế toàn cầu. Để đảm bảo phù hợp với bối cảnh tình hình mới, Việt Nam đã kịp thời đề ra nhiều chính sách khả thỉ nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết: “Trong bối cảnh Đảng, Quốc hội và Chính phủ cùng với cộng đồng doanh nghiệp đang nỗ lực thúc đẩy phục hồi kinh tế trên cơ sở thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID – 19, với đinh hướng “Kết nối để phát triển”, Triển lãm quốc tế VIMEXPO 2021 sẽ càng có ý nghĩa quan trọng trong việc phát huy vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia; tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cơ quan, tổ chức, các hiệp hội, ngành hàng và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo, giúp các doanh nghiệp quản bá sản phẩm, công nghệ và cơ hội đầu tư”.

Tiếp nối thành công của các kỳ triển lãm trước, Triển lãm quốc tế VIMEXPO 2022 sẽ quay trở lại từ ngày 16 -18/11 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi. VIMEXPO 2022 dự kiến có quy mô gần 300 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế và 12.000 khách tham quan, làm việc trực tiếp.

Tại đây các doanh nghiệp sẽ giới thiệu sản phẩm thuộc 4 nhóm lĩnh vực chính: Cơ khí chế tạo, sản xuất lắp ráp ô tô, công nghiệp công nghệ cao, Điện tử và các nhóm ngành liên quan. Triển lãm VIMEXPO 2022 với mục tiêu “Kết nối để phát triển” tiếp tục khẳng định vai trò là sự kiện uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam.

Hà Anh

CHIA SẺ TIN