SAMSUNG Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp phát triển công nghiệp phụ trợ

SAMSUNG Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp phát triển công nghiệp phụ trợ

Sáng ngày 21/9/2020 đã diễn ra Lễ ký kết triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh giữa Bộ Công Thương, UBND tỉnh Bắc Ninh và Samsung Việt Nam.

Đây là sự kiện đánh dấu sự hợp tác giữa Chính phủ, tỉnh Bắc Ninh và Tổ hợp Samsung tại Việt Nam trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nội địa phát triển công nghiệp phụ trợ.

Hiện nay, công nghiệp hỗ trợ Việt Nam vẫn bộc lộ những tồn tại, hạn chế như quy mô còn nhỏ, sản phẩm ít, giá thành cao, thiếu cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài ngay trong nội địa. Việc thực hiện hiệu quả các cam kết sẽ góp phần quan trọng hỗ trợ Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng trong phát triển công nghiệp phụ trợ.

Theo nội dung được ký kết, các chuyên gia của tổ hợp Samsung sẽ khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng để hỗ trợ các doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh cải tiến quy trình sản xuất, tăng cường năng lực tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung và các doanh nghiệp FDI trên địa bàn.

Samsung sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ tại Bắc Ninh nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua việc cải thiện sản xuất và quản lý chất lượng.

Samsung cam kết việc ký kết là tiền đề để Samsung chia sẻ những kinh nghiệm dày dặn của mình cho các doanh nghiệp phụ trợ tại Bắc Ninh, hỗ trợ các doanh nghiệp bảo đảm năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực sản xuất, vươn tầm quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao ý nghĩa của chương trình phối hợp.Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, thời gian qua, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể, cả về quy mô, chất lượng, từ đó nâng cao tỷ lệ nội địa hóa ở một số lĩnh vực công nghiệp quan trọng.

Tuy nhiên, công nghiệp hỗ trợ Việt Nam vẫn bộc lộ những tồn tại, hạn chế và phát sinh những vấn đề mới; thách thức lớn nhất là năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và thế giới. Trong đó, công nghiệp hỗ trợ quy mô còn nhỏ, sản phẩm còn ít, giá thành cao, thiếu cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài ngay trong nội địa. Năng lực về quản trị, nguồn vốn còn thua kém với các nước đã phát triển đi trước…

Phó Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Samsung tiếp tục thể hiện trách nhiệm, hỗ trợ Việt Nam trong việc phát triển, xây dựng nhiều doanh nghiệp hỗ trợ, gia tăng giá trị sản phẩm, nâng tỷ lệ các sản phẩm nội địa trong sản xuất. Mục tiêu hướng tới, Việt Nam có thể trở thành một trong những nhà cung ứng chiếm tỷ trọng cao trong chuỗi sản xuất của Samsung. Do đó, chương trình ký hợp tác về công nghiệp hỗ trợ lần này là giải pháp khắc phục những khó khăn, tồn tại. Đây là hình mẫu để các doanh nghiệp khác học tập, tự đổi mới, tự nâng cao năng lực của mình.

“Chính phủ Việt Nam cam kết luôn ủng hộ sự hợp tác giữa các bộ, ngành Trung ương, các địa phương và các tập đoàn lớn trong việc triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp phát triển công nghiệp hỗ trợ”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

CHIA SẺ TIN