Những dự án mới ngành công nghiệp phụ trợ ô tô dự kiến đi vào hoạt động năm 2024 và 2025

Những năm gần đây, với sự hỗ trợ của chính sách quốc gia và sự tăng trưởng của thị trường ô tô trong nước, ngành công nghiệp phụ trợ ô tô của Việt Nam đang ngày càng phát triển. Đến hết quý II/2023, Ngành này đã đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam và còn rất tiềm năng, khi đang tiếp tục thu hút đầu tư, phát triển trong tương lai.

Đặc biệt là, trong hai năm tới đây (2024 – 2025), nhiều dự án công nghiệp phụ trợ ô tô dự kiến sẽ đi vào hoạt động, nhằm đáp ứng chuỗi sản xuất, lắp ráp ô tô của nhiều thương hiệu lớn cả trong và ngoài nước đang hoạt động tại địa bàn Việt Nam.

Kết quả cũng như tín hiệu vui nói trên được thể hiện rõ tại một số tỉnh thành có chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh hàng đầu cả nước như Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh,… Khi các tỉnh thành này đã thu hút vốn đầu tư, nâng vốn đầu tư từ nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước vào lĩnh vực công nghiệp ô tô và phụ trợ trong 7 tháng đầu năm 2023. Các dự án này đều đã và đang được triển khai xây dựng nhà máy để sớm đi vào hoạt động trong hai năm tới đúng theo dự kiến.

Có thể nói, CNHT ngành Ô tô đang phát triển nhanh chóng. Điều này không chỉ góp phần làm tăng trưởng ngành Công nghiệp ô tô, gia tăng thu nhập, việc làm cho công nhân, lao động mà còn góp phần đáng kể vào công cuộc Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước./.

 

CHIA SẺ TIN