Khởi động dự án hỗ trợ doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ ô-tô

Công ty ô-tô Toyota Việt Nam và Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ dự án hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trong nước trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ô-tô giai đoạn 2023-2024, nhằm nâng cao năng lực và tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp hỗ trợ trong nước với các nhà lắp ráp ô-tô.

Đại diện lãnh đạo Công ty ô-tô Toyota Việt Nam và Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ hỗ trợ doanh nghiệp hỗ trợ ô-tô.
Đại diện lãnh đạo Công ty ô-tô Toyota Việt Nam và Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ hỗ trợ doanh nghiệp hỗ trợ ô-tô.

Ngày 19/7, Công ty ô-tô Toyota Việt Nam cho biết, đã ký biên bản ghi nhớ dự án hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trong nước trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ô-tô với Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, triển khai trong 2 năm 2023-2024. Đây là năm đầu Toyota Việt Nam hợp tác với Hiệp hội triển khai dự án.

Toyota Việt Nam và Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam sẽ triển khai sàng lọc các doanh nghiệp sản xuất và lập danh sách nhà cung cấp tiềm năng về phụ tùng, linh kiện ô-tô để kết nối với các nhà sản xuất lắp ráp ô-tô tại Việt Nam. Tiếp theo, hai bên sẽ thực hiện chương trình hỗ trợ cải tiến hoạt động cho một số nhà cung cấp trong nước nhằm cải thiện quy trình sản xuất.

Khởi động dự án hỗ trợ doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ ô-tô ảnh 1
Ông Phạm Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam.

Tại lễ ký, Phó Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam Phạm Thanh Tùng cho biết, Toyota Việt Nam cam kết sẽ dành sự quan tâm, nguồn lực để hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia dự án và luôn đặt mục tiêu phát triển chuỗi cung ứng là hoạt động cốt lõi, cần được duy trì và mở rộng.

Đại diện phía doanh nghiệp, TS Phan Đăng Tuất, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cho hay: “Toyota Việt Nam là công ty đầu chuỗi đầu tiên hợp tác với Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam để hỗ trợ tư vấn trực tiếp cho doanh nghiệp trong nước, hướng tới nâng cao năng lực, tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp đó với các nhà lắp ráp ô-tô”.

Thông qua dự án hợp tác, ông Tuất cũng kỳ vọng các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia sẽ chia sẻ kiến thức tiếp thu được và lan tỏa tới các doanh nghiệp khác.

Khởi động dự án hỗ trợ doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ ô-tô ảnh 2
Đại diện các doanh nghiệp, đơn vị tham gia lễ ký.

Trước đó, ngày 4/7 vừa qua, Toyota Việt Nam và Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) đã ký Biên bản ghi nhớ và triển khai chương trình tìm kiếm và hỗ trợ phát triển năng lực (lần thứ tư) cho các nhà cung cấp chưa thuộc hệ thống các nhà cung cấp của Toyota. Sau 3 năm triển khai, các nhà cung cấp được Toyota hỗ trợ đã ghi nhận kết quả rất khả quan như: giảm diện tích nhà máy và tồn kho, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất lao động,…

CHIA SẺ TIN