Khai mạc triển lãm Vimexpo 2022

Sáng 16/11 tại Hà Nội, Vimexpo 2022 – triển lãm quốc tế lần thứ ba về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam đã chính thức khai mạc.

Chủ đề của triển lãm năm nay là “Kết nối để phát triển”. Triển lãmthu hút sự tham gia của 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Có tới 300 gian hàng được trưng bày trên diện tích 5.000 mét vuông.

Nhiều doanh nghiệp mang đến triển lãm các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh của ngành công nghiệp hỗ trợ như sản xuất, lắp ráp ô tô, cơ khí chế tạo, điện tử, công nghiệp công nghệ cao…

Ông Matsumoto Izumi – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam – đánh giá, nhiều doanh nghiệp liên quan tới ngành chế biến chế tạo trên thế giới, bao gồm cả doanh nghiệp Nhật Bản, đang tập trung sự chú ý vào Việt Nam, nhất là sau khi dịch COVID-19 bùng phát. Theo ông, ngành công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo của Việt Nam ngày càng được biết đến, đặc biệt là trong bối cảnh thế giới cần đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Vimexpo được coi là triển lãm hàng đầu về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo. Đây là nơi trưng bày những thành quả quan trọng nhất của các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp toàn cầu đang đầu tư tại Việt Nam. Sự kiện cho thấy ngành công nghiệp này tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh.

Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam sẽ kéo dài đến hết ngày 18/11/2022.

Trong các ngày diễn ra triển lãm, ngoài các hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của các doanh nghiệp, địa phương trên cả nước, Vimexpo 2022 còn tổ chức một chuỗi các hoạt động phối hợp như hội thảo chuyên ngành, chương trình kết nối giao thương và trình diễn giới thiệu sản phẩm…

Các doanh nghiệp tham gia Vimexpo 2022 có cơ hội tìm kiếm các nhà cung cấp tiềm năng, nhà mua hàng mới, được gặp gỡ, tiếp xúc và kết nối giao thương với các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối, qua đó tăng khả năng tiếp cận trao đổi với các đối tác, tìm kiếm các nhà cung ứng nội địa, tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cung ứng, tạo điều kiện đầu tư mở rộng sản xuất, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

CHIA SẺ TIN