Kết nối phát triển công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo

DNVN – Triển lãm Quốc tế lần thứ 3 về Công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2022 sẽ quay trở lại từ 16 đến 18/11/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi.

Đứng trước tình hình kinh tế nhiều biến động của năm 2022, ngành điện tử Việt Nam có cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, khi các FDI có xu hướng dịch chuyển vốn và công nghệ sản xuất sang các nền kinh tế mới nổi và ổn định như Việt Nam.

Tuy nhiên, để nắm bắt được cơ hội này, Việt Nam cần khắc phục các khó khăn từ chính sách chậm, chưa theo kịp xu thế công nghệ; thiếu nguồn lực về lao động lành nghề; những rủi ro về biến đổi khí hậu, chiến tranh, khan hiếm nguyên liệu, dịch bệnh…

Đây là bài toán chung của ngành công nghiệp điện tử, đồng thời cũng là đề mục quan trọng của VIMEXPO 2022 sắp tới, diễn ra từ 16 -18/11/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi.

VIMEXPO 2022 tiếp tục khẳng định vai trò là sự kiện uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam, với quy mô gần 300 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế thuộc 4 nhóm lĩnh vực chính: Cơ khí chế tạo, sản xuất lắp ráp ô tô, công nghiệp công nghệ cao, cùng điện tử và các nhóm ngành liên quan. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 12.000 khách đến tham quan và làm việc trực tiếp.

VIMEXPO 2021 được các doanh nghiệp đánh giá là chương trình chuyên ngành hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo.

Qua 2 lần tổ chức, VIMEXPO đã được các doanh nghiệp đánh giá là chương trình chuyên ngành hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo; khẳng định vai trò là đòn bẩy, cầu nối thu hút các doanh nghiệp quốc tế đầu tư vào Việt Nam.

Đây là cơ hội quảng bá hiệu quả, gia tăng tính liên kết, tạo dựng nhiều mối hợp tác kinh doanh mới cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Ban tổ chức Triển lãm VIMEXPO 2022 cho biết đã nhận sự quan tâm, ủng hộ và tham gia của các hiệp hội, các tổ chức, các doanh nghiệp tiêu biểu hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo như: Tập đoàn Thaco, TCT Veam, Weichai, Hyundai, Samsung, Toshiba, Hanoi Plastic, Jica, Kyoyo, Tecotec, Intech…

Trong các ngày diễn ra triển lãm, ngoài các hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của các doanh nghiệp, địa phương trên cả nước, VIMEXPO 2022 sẽ tổ chức một chuỗi các hoạt động phối hợp như hội thảo chuyên ngành, chương trình kết nối giao thương và trình diễn giới thiệu sản phẩm…

Tại đây, các doanh nghiệp tham gia sẽ có cơ hội tìm kiếm các nhà cung cấp tiềm năng, nhà mua hàng mới, được gặp gỡ, tiếp xúc và kết nối giao thương với các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối.

Qua đó, tăng khả năng tiếp cận trao đổi với các đối tác, tìm kiếm các nhà cung ứng nội địa, tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cung ứng, tạo điều kiện đầu tư mở rộng sản xuất, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

CHIA SẺ TIN