Dao cắt công nghiệp

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các ngành công nghiệp hiện nay cùng yêu cầu cao về tính chính xác, tốc độ nhanh… thì các thiết bị hỗ trợ đắc lực như dao cắt công nghiệp là sản phẩm không thể thiếu được. Sản phẩm dao cắt công nghiệp trên thị trường cũng có sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước. Vậy dao cắt công nghiệp là gì? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết này, bạn theo dõi nhé!

I. Dao cắt công nghiệp là gì?

Dao cắt công nghiệp được xem là thiết bị dùng để gia công cơ khí, cắt gọt kim loại, tạo ra những thành phần có độ chính xác cao với đường cắt đẹp, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến như các sản phẩm của ngành công nghiệp ô tô, máy bay, y tế hay dùng cắt gọt các vật dụng trang trí nội, ngoại thất trong gia đình…

II. Phân loại dao cắt công nghiệp

Dao cắt công nghiệp được phân chia làm nhiều loại khác nhau, thích hợp với từng lĩnh vực sử dụng, trong đó, có thể kể đến một số nhóm như: máy tiện, máy khoan, máy phay, dòng sản phẩm mũi phay, mũi khoan, taro, … Trong mỗi nhóm lại có những sản phẩm dao cắt công nghiệp chuyên biệt:

– Dao cắt răng cưa

– Dao cắt kim loại

– Dao cắt bao bì

– Dao cắt giấy

– Dao băm…

III. Ưu điểm của dao cắt công nghiệp

Sở dĩ dao cắt công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là những nhu cầu đòi hỏi tính chính xác tuyệt đối là vì chúng có những ưu điểm nổi bật có thể kể đến như sau:

– Độ sắc bén và chính xác cao

Nhà sản xuất đã sử dụng các chất liệu cao cấp để tạo nên dao cắt công nghiệp là thép carbon bền, sắc bén, bề mặt sáng bóng, không trầy xước, không bị rỉ sét, cùng với công nghệ hiện đại bậc nhất nên những lưỡi dao cắt công nghiệp cho những đường cắt có độ chính xác tuyệt đối.

– Tăng năng suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm

Dao cắt công nghiệp có thể thay thế sức người vô cùng hiệu quả làm tăng năng suất trong công việc, đặc biệt là những dự án, sản phẩm đòi hỏi thời gian gấp rút. Lưỡi dao chính xác cũng là một trong những ưu điểm giúp nâng cao chất lượng sản phẩm sử dụng.

– Thiết kế thuận tiện, đa dạng kiểu dáng

Tùy theo mục đích sử dụng của người dùng trong nhiều lĩnh vực mà dao cắt công nghiệp cũng được các đơn vị sản xuất tạo ra với thiết kế thuận tiện, đa dạng kiểu dáng, dễ dàng tháo lắp phù hợp với mục đích, ứng dụng khác nhau.

– Độ bền cao

Sử dụng dao cắt công nghiệp bạn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí cho việc mua sắm, sửa chữa bởi độ bền của chúng rất cao, có thể sử dụng liên tục trong nhiều năm trời.

III. Dao cắt công nghiệp được ứng dụng ra sao?

Khi các ngành công nghiệp phát triển cũng là lúc mà nhu cầu sử dụng các thiết bị hỗ trợ như dao cắt công nghiệp cũng ngày một đa dạng với mức độ lớn hơn để kịp thời tạo ra những sản phẩm chất lượng, phục vụ khách hàng. Dao cắt công nghiệp được ứng dụng rộng rãi:

– Các dụng cụ dao cắt công nghiệp thường dùng để gia công các sản phẩm như: khuôn dập, cánh tuabin, khuôn nhựa, trục khủy, trục số, tủ điện, mặt bích, bánh răng, hộp số, tủ điện, ổ khóa,…

– Đặc biệt bộ sản phẩm dao phay là loại dao cắt công nghiệp được dùng nhiều trong gia công sản xuất ra sản phẩm. Dòng sản phẩm này đáp ứng cho các công việc chính như: phay bậc, phay rãnh, phay biên,… khi gia công khuôn mẫu lên đến 60% khối lượng công việc đều do phay ngón đảm nhiệm.

Có thể thấy, các sản phẩm dao cắt công nghiệp hiện đang được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Việc bạn cần làm đó chính là lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín để được mua những sản phẩm chất lượng nhất.

CHIA SẺ TIN