VIMEXPO 2023 – CHÍNH THỨC KHAI MẠC

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

KHAI MẠC TRIỂN LÃM QUỐC TẾ LẦN THỨ 4 VỀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ VÀ CHẾ BIẾN CHẾ TẠO VIỆT NAM – VIMEXPO 2023

 

      Triển lãm Quốc tế lần thứ 4 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – Vimexpo 2023 được chính thức khai mạc vào sáng ngày 15/11/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà nội. Chương trình do Bộ Công Thương chỉ đạo, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp – (IDC) chủ trì, phối hợp với Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức. Đến dự khai mạc Triển lãm Vimexpo 2023 có sự hiện diện của Bà Phan Thị Thắng – Thứ Trưởng Bộ Công Thương; Ông Thomas J. Jacobs – Giám đốc quốc gia, Tổ chức Tài chính quốc tế IFC; Ông Matsumoto Izumi – Bí thư, Đại sứ quán Nhật Bản, Ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam; Ông Nakano Keita, Tổng Giám đốc, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam;  Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc, Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam – CTCP cùng đại điện các hiệp hội, tổ chức, đại điện các trong và ngoài nước tới doanh nghiệp tham dự.

         Triển lãm VIMEXPO  thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ, là sự kiện cụ thể hóa Nghị quyết số 115/NQ-CP của Chính phủ, nhằm tạo ra môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo giới thiệu sản phẩm, trao đổi công nghệ, tìm kiếm đối tác, liên doanh liên kết, thu hút đầu tư. VIMEXPO với mục tiêu “Kết nối để phát triển“, qua 3 lần tổ chức đã nhận được rất nhiều sự quan tâm tham dự và ủng hộ của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực CNHT và CBCT. VIMEXPO 2023 có qui mô 7000m2, với gần 300 gian hàng với sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp: Tập đoàn THACO, TOYOTA VIỆT NAM, TCT VEAM, SAMSUNG VIỆT NAM,  KOWANG, HORN & BOEHLERIT, JAAN – E, HANOI PLASTIC, YANGMIN, HỢP KIM TÂN PHONG, CƠ KHÍ 83, VPROUD, SHENSU, EMA, JS TECH…cùng các công ty đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan…

        Tại Lễ khai mạc, Bà Phan Thị Thắng – Thứ Trưởng Bộ Công Thương phát biểu: “ Trong bối cảnh Chính phủ cùng với cộng đồng doanh nghiệp đang nỗ lực thúc đẩy phục hồi kinh tế với định hướng “Kết nối để phát triển”, tôi tin tưởng rằng Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo – VIMEXPO 2023 sẽ trở thành “điểm gặp gỡ lý tưởng” giữa các doanh nghiệp, tạo cơ hội hình thành và phát triển chuỗi giá trị trong nước thông qua thu hút đầu tư hiệu quả và thúc đẩy kết nối kinh doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp đa quốc gia, các công ty sản xuất, lắp ráp trong nước và nước ngoài; góp phần cụ thể hóa, hiện thực hoá mong muốn và chủ trương của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong việc xây dựng một nền công nghiệp quốc gia vững mạnh trên cơ sở phát triển hệ thống doanh nghiệp công nghiệp lớn mạnh cả về lượng và chất”.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Ông Watanabe Shige – Phó Đại sứ, Đại sứ quán Nhật Bản: “Trong bối cảnh chuỗi cung ứng đang dịch chuyển mang tính toàn cầu, để ngành chế biến chế tạo của Việt Nam phát triển hơn nữa, trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng thì việc sự tăng trưởng của ngành công nghiệp có liên quan, tức là ngành công nghiệp hỗ trợ là rất quan trọng. Có thể nói, Chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản đang hợp tác chặt chẽ trong việc góp phần vào sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, ngành công nghiệp có liên quan của Việt Nam. Để Việt Nam có thể phát triển hơn nữa trong ngành chế biến chế tạo, trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng, bên cạnh việc thúc đẩy hơn nữa ngành công nghiệp hỗ trợ, quan trọng là Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số, thúc đẩy sản xuất những sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Và tôi rất mong chờ được chứng kiến nhiều trưng bày, triển lãm thú vị tại VIMEXPO 2023 lần này hướng tới kỷ nguyên mới trong ngành chế biến chế tạo”

          Đại diện Tổ chức Tài chinh Quốc IFC tại Việt Nam, Ông Darryl Dong phát biểu: “Việt Nam đã khẳng định mình là một trung tâm sản xuất quan trọng của thế giới. Đây là một khởi đầu thuận lợi. VN đã thu hút được các nguồn vốn đầu tư FDI và các công ty đa quốc gia khá ấn tượng và nhiều công ty trong số đó có mặt tại đây hôm nay,.. Tôi muốn nêu bật quan hệ hợp tác của IFC với Bộ Công thương và Cục Công nghiệp Việt Nam, và trân trọng cảm ơn cả hai cơ quan đã chọn IFC làm đối tác chiến lược để hỗ trợ phát triển lĩnh vực công nghiệp và chế tạo của Việt Nam”.

          Ông Choi Joo Ho – TGD tổ hợp Samsung Vietnam phát biểu lại Lễ Khai mạc: “ Hôm nay tôi rất vui mừng khi được tham dự vào sự kiện VIMEXPO vì sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam. Hơn hết, tôi hy vọng rằng buổi triển lãm sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp xuất sắc của Việt Nam có thể tham gia vào chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp toàn cầu. Trên nền tảng triết lý kinh doanh của Samsung Viêt Nam là “đồng thịnh vượng”, trong thời gian tới Samsung cũng sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với chính phủ và các cơ quan hữu quan của Việt Nam, tiếp tục các hoạt động phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam”

        Phát biểu của Ông Phạm Anh Tuấn – PTGĐ Tổng Công ty máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam – CTCP  tại lễ Khai mạc: “ Chúng tôi đánh giá cao và nhìn nhận thấy những kết quả ấn tượng triển lãm VIMEXPO mang lại với nhiều cơ hội kết nối với doanh nghiệp quốc tế và trong nước. Triển lãm sẽ tiếp tục giúp VEAM cũng như các doanh nghiệp đạt được những hiệu quả và mục tiêu tích cực trong lĩnh vực xúc tiến thương mại và phát triển thị trường từ đó tạo ra cơ hội hợp tác, mở rộng mối quan hệ và tiếp cận với những tiến bộ công nghiệp hàng đầu thế giới, tăng cường vai trò của doanh nghiệp Việt Nam cũng như VEAM trong việc tham gia chuỗi giá trị và cung ứng toàn cầu”.

        VIMEXPO 2023 tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Kết nối để phát triển“, khẳng định là địa điểm, môi trường cầu nối giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực CNHT và CBCT có cơ hội giao lưu chia sẻ các công nghệ tiên tiến, cơ hội tiếp cận đối tác, mở rộng thị trường, đầu tư mở rộng sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong khuôn khổ các ngày diễn ra Triển lãm, Ban Tổ Chức VIMEXPO 2023 phối hợp với các cơ quản quản lý nhà nước, hiệp hội chuyên ngành sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động bên lề thiết yếu đối với các doanh nghiệp: Hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Hướng dẫn tiếp cận thị trường Mỹ cho doanh nghiệp công nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam” ; Chương trình tọa đàm trực tiếp chủ đề ” Chuỗi cung ứng bền vững : cách tiếp cận mới cho doanh nghiệp ” ; hoạt động kết nối doanh nghiệp : “Kết nối giao thương – Business Matching “, cùng nhiều hoạt động trình diễn công nghệ, sự kiện hữu ích khác do các doanh nghiệp tham dự trong nước và quốc tế đồng thời được tổ chức trong 3 ngày diễn ra Triển lãm.

Triển lãm VIMEXPO 2023 sẽ mở cửa đón khách tham quan từ 9h00 đến 17h30 trong 03 ngày 15 đến 17/11/2023, kỳ vọng thu hút khoảng 15.000 lượt khách tham quan. VIMEXPO 2023 khẳng định vai trò là sự kiện thường niên uy tín và chuyên nghiệp nhất của Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo tại Việt Nam.

Để biết thêm các thông tin liên quan đến VIMEXPO 2023, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ Ban tổ chức:

  • Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp – Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương

Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel: +84-024.3758.6810

Người liên hệ: Ms. Lê Minh Trang

Mobil: +84-947079068

Email: vimexpo.via@gmail.com

  • Công ty CP Quảng cáo & Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam

Địa chỉ: 112 – A3 Đầm Trấu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: +84-24.39844.104/05

Người liên hệ: Ms. Quỳnh Hương

Mobil: +84-913056968

Email: huongnq@cisvietnam.com.vn)

 

Website: https://vimexpo.com.vn/

CHIA SẺ TIN