Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ khó tuyển nhân sự

VTV.vn – Do đặc thù làm trong khu công nghiệp xa trung tâm và thời gian bó hẹp, đào tạo lâu nên công nghiệp phụ trợ khó hút nhân sự.

https://vtv.vn/kinh-te/doanh-nghiep-cong-nghiep-ho-tro-kho-tuyen-nhan-su-20220629085525314.htm

Tính chung 5 tháng đầu năm, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp ước tính tăng 8,3% so với cùng kỳ năm trước, trong đó ngành chế tạo tăng 9,2%. Tuy vẫn đạt được mức tăng trưởng khả quan nhưng thời gian qua nhiều doanh nghiệp sản xuất công nghiệp phải đối mặt với khó khăn thiếu hụt nhân sự, mặc dù đã tăng đáng kế phúc lợi cho người lao động.

Hiệp hội doanh nghiệp sản xuất sản phẩm chủ lực TP Hà Nội cho biết, hiện nay có đến 70% doanh nghiệp sản xuất trong ngành công nghiệp hỗ trợ thiếu nhân sự các vị trí từ đơn giản đến trình độ cao

Theo chia sẻ của các chuyên gia, do đặc thù làm trong khu công nghiệp xa trung tâm và thời gian bó hẹp, đào tạo lâu nên công nghiệp phụ trợ khó hút nhân sự. Tình trạng này có thể cải thiện nếu các doanh nghiệp chú trọng tạo hệ sinh thái môi trường làm việc.

Thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ phối hợp các Bộ, ngành chức năng để xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù về đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

CHIA SẺ TIN