VIMEXPO 2020: Cầu nối doanh nghiệp nội-ngoại về công nghiệp hỗ trợ

VIMEXPO 2020 đã thu hút 170 doanh nghiệp từ các lĩnh vực khác nhau và từ nhiều quốc gia là một cơ hội để tiếp tục quảng bá, giới thiệu phát triển ngành công nghiệp Việt Nam.

VIMEXPO 2020: Cau noi doanh nghiep noi-ngoai ve cong nghiep ho tro hinh anh 1
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến, chế tạo sáng 9/12. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 chính thức khai mạc sáng 9/12 tại Trung tâm triển lãm quốc tế, số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

[Chi hơn 57 tỷ USD nhập khẩu điện tử, máy tính trong 11 tháng qua]

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh công nghiệp hóa và phát triển các ngành công nghiệp cơ bản, các ngành công nghiệp chế biến chế tạo cũng như lĩnh vực công nghiệp phụ trợ luôn luôn là một trọng tâm trong chiến lược phát triển của Việt Nam.

Do đó, Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động của Chính phủ nhằm thực hiện Nghị quyết 23 về chính sách công nghiệp quốc gia, phát triển công nghiệp trong những giai đoạn mới tiếp tục là nền tảng quan trọng để Việt Nam thực hiện chiến lược công nghiệp hóa, hiện đại hóa đảm bảo yêu cầu phát triển kinh tế của đất nước trong tình hình mới.

Là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức, song theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, VIMEXPO 2020 đã thu hút 170 doanh nghiệp từ các lĩnh vực khác nhau và từ nhiều quốc gia đã tạo được tiếng vang; là cơ hội để quảng bá, giới thiệu phát triển ngành công nghiệp Việt Nam cũng như cơ hội để tiếp tục có sự phối hợp và hợp tác giữa Việt Nam với các quốc gia, các đối tác và các nền kinh tế trên thế giới.

Theo ông, đây cũng là cơ hội vô cùng to lớn và có ý nghĩa để các doanh nghiệp, hiệp hội, ngành hàng cũng như các cơ quan tổ chức để Việt Nam tiếp tục thực thi việc xây dựng hoàn thiện chính sách về phát triển công nghiệp cũng như phát triển bền vững nền kinh tế, xây dựng những mối quan hệ tương tác giữa khu vực công với khu vực doanh nghiệp.

“Sự kiện cũng là cơ hội tốt để các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo và công nghiệp phụ trợ của trong nước nhằm kết nối với các doanh nghiệp FDI và các nhà đầu tư trên khắp các châu lục để tiếp tục tạo nên những chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị ngày càng cao hơn trong lĩnh vực công nghiệp cũng như trong hoạt động thương mại quốc tế nói chung,” Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói./.

VIMEXPO 2020: Cau noi doanh nghiep noi-ngoai ve cong nghiep ho tro hinh anh 2
VIMEXPO 2020 thu hút 250 gian hàng của hơn 170 doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến, chế tạo. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
VIMEXPO 2020 kéo dài trong 3 ngày (từ 9/12 đến 11/12), thu hút 250 gian hàng của 170 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sự kiện do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì phối hợp với Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức, thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Với định hướng “Kết nối để phát triển,” VIMEXPO 2020 sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước với nhau; giữa doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia…

Triển lãm có sự góp mặt của các Hiệp hội, các tổ chức Xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam và Quốc tế hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ như: Hiệp hội công nghiệp hỗ trợ Việt Nam; Hiệp hội Điện Tử; Hiệp hội da giầy; Samsung; Viettel…, các doanh nghiệp trong lĩnh vực ôtô-phụ tùng, như: Thaco, Toyota, Honda, Huyndai Thành Công, Kokwang…/.

Đức Duy (Vietnam+)

CHIA SẺ TIN