Triển lãm chuyên ngành lớn nhất về công nghiệp hỗ trợ và chế tạo

Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 – nhằm thực hiện mục tiêu đưa ra các giải pháp khả thi để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020. Ảnh: NA

Đây là triển lãm chuyên ngành đầu tiên do Bộ Công Thương tổ chức ngày 9-12 nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 115 của Chính phủ về thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam, với gần 250 gian hàng của 170 doanh nghiệp đăng ký tham dự.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, công nghiệp hóa và phát triển các ngành công nghiệp cơ bản, các ngành công nghiệp chế biến chế tạo cũng như lĩnh vực công nghiệp phụ trợ luôn là một trọng tâm trong chiến lược phát triển của Việt Nam.

Là sự kiện được tổ chức lần đầu tiên nhưng đã quy tụ 6 ngành, lĩnh vực công nghiệp quan trọng của công nghiệp hỗ trợ cũng như công nghiệp chế biến, chế tạo với sự tham dự của 170 doanh nghiệp từ các lĩnh vực khác nhau và từ các quốc gia, Bộ trưởng Tuấn Anh cho rằng triển lãm là cơ hội để tiếp tục quảng bá, giới thiệu phát triển ngành công nghiệp.

“Đây là cơ hội vô cùng to lớn để tiếp tục thực thi việc xây dựng hoàn thiện chính sách về phát triển công nghiệp cũng như phát triển bền vững nền kinh tế, xây dựng những mối quan hệ tương tác giữa khu vực công với khu vực doanh nghiệp.

CHIA SẺ TIN