SƠ LƯỢC VỀ PIN MẶT TRỜI

Tấm pin năng lượng mặt trời mang đến nguồn năng lượng xanh thân thiện với môi trường, giải pháp giảm tiền điện hiệu quả nhất hiện nay. Về mặt công nghệ tấm có các giai đoạn phát triển như sau:

1. Về công suất tấm pin

Ban đầu các tấm pin chỉ có công suất vài Wp đến vài chục w hiện tại các tấm pin đã phát triển lên tới 400 – 405 Wp với kích thước tiêu chuẩn là gần 1Mx2M, trên thị trường có các tấm pin công suất từ 435 – 480Wp là do các hãng sản xuất tăng kích thước tấm pin to hơn chứ không phải là cùng kích thước tiêu chuẩn 1x2m mà công suất đạt được 435-480Wp. Nên chúng ta vẫn chỉ nên chọn tấm pin 400-405 Wp là ổn nhất.

2. Về mặt công nghệ phổ biến

Ban đầu các tấm pin sử dụng công nghệ poly và 5 đường hàn (5BB), đây là công nghệ cũ lỗi thời, quá trình phát triển các tấm pin sử dụng công nghệ Mono PER 9 đường hàn (9BB) giúp tấm pin có tuổi thọ cao hơn, hiệu suất tốt hơn tạo ra các tấm pin có công suất là: 400 – 400 Wp tương đương với hiệu suất là 20 -21%. Công nghệ half cell là 1 trong những sự đổi mới về sản xuất tấm pin.

3. Thời hạn sử dụng lâu dài

Các tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng, có chính sách bảo hành dài hạn lên đến 25 năm về hiệu suất làm việc trên 80% và bảo hành vật lý 10 năm.

Mọi người có thể tham khảo thêm danh sách sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời có uy tín trên toàn cầu nằm trong top 10 công ty sản xuất cell pin lớn nhất thế giới để lựa chọn.

Nguồn: gpsolar.vn

CHIA SẺ TIN