Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Triển lãm công nghiệp hỗ trợ

Lần đầu tiên, Bộ Công thương tổ chức Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020.

Sáng 9/12, tại Hà Nội, Bộ Công thương đã khai mạc Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020.

Triển lãm sẽ mở cửa từ ngày 9 – 11/12, dự kiến thu hút khoảng 15.000 lượt khách tham quan. Trong 3 ngày diễn ra triển lãm, các doanh nghiệp tham gia sẽ giới thiệu các sản phẩm chủ đạo với những công nghệ mới nhất ra thị trường.

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Triển lãm công nghiệp hỗ trợ
Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Triển lãm công nghiệp hỗ trợ. Ảnh Hà Nội mới

VIMEXPO 2020 có sự tham dự của gần 250 gian hàng thuộc hơn 170 doanh nghiệp đăng ký tham dự trên diện tích 5.000m2 trưng bày. Đặt mục tiêu “Kết nối để phát triển”, sự kiện nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 115/NQ-CP, ngày 6/8/2020, của Chính phủ về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ với mục tiêu đưa ra các giải pháp khả thi để thúc đẩy phát triển ngành này tại Việt Nam.

Tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho biết: Tuy là lần đầu tiên tổ chức nhưng triển lãm đã thu hút được sự tham dự của đông đảo các đơn vị trong 6 ngành, lĩnh vực công nghiệp quan trọng của công nghiệp hỗ trợ cũng như công nghiệp chế biến, chế tạo từ các quốc gia đã tạo được tiếng vang. Đây cũng là cơ hội để tiếp tục quảng bá, phát triển ngành công nghiệp Việt Nam cũng như thúc đẩy sự phối hợp và hợp tác giữa Việt Nam với các quốc gia, các đối tác và các nền kinh tế trên thế giới; giúp các doanh nghiệp, hiệp hội, ngành hàng… xây dựng, hoàn thiện chính sách về phát triển công nghiệp.

Bên lề sự kiện, Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) sẽ chủ trì và phối hợp tổ chức 2 hội thảo quan trọng với chủ đề “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Tiềm năng và Cơ hội” và “ Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Linh Anh

CHIA SẺ TIN