Khai mạc Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam

Lần đầu tiên, Bộ Công Thương tổ chức Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 115/NQ-CP của Chính phủ với mục tiêu đưa ra các giải pháp khả thi để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam

Triển lãm thu hút đông đảo đội ngũ kỹ sư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Sáng 9/12/2020 Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam (VIMEXPO) 2020 đã chính thức khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, đây là sự kiện nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 115/NQ-CP của Chính phủ với mục tiêu đưa ra các giải pháp khả thi để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) tại Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên VIMEXPO 2020 được tổ chức với gần 250 gian hàng của hơn 170 doanh nghiệp đăng ký tham dự. Trong đó có khoảng 100 gian hàng của các doanh nghiệp sản xuất sản trong lĩnh vực CNHT cung cấp sản phẩm cho các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực ô tô như công ty Tinh Hà, Ema, Kokwang, Kim Sen, Delta, Kyoyo, Bắc Việt, Toko, Công nghiệp Việt, Phương Trang…

Lĩnh vực điện tử, công nghệ cao với sự tham gia của Sam Sung, M3 – Viettel, ABB, Biển Đông, Meeco, Asti, Graphtech, 3D Solution,… có tổng qui mô gần 80 gian hàng. Lĩnh vực dệt may, da giày, cao su và các lĩnh vực liên quan với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp với gần 50 gian hàng tại Triển lãm.

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu “Kết nối để phát triển” cũng như để tăng cường hiệu quả tối đa cho các doanh nghiệp tham dự chương trình, trong khuôn khổ VIMEXPO 2020 sẽ có các hoạt động “Kết nối giao thương – Business Matching” giữa các doanh nghiệp CNHT và các doanh nghiệp mua hàng (Buyer).

Theo thống kê sơ bộ từ Ban tổ chức, sẽ có khoảng 500 phiên kết nối giữa các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm CNHT và các doanh nghiệp mua lớn, doanh nghiệp FDI tại Việt Nam như Sam Sung, Canon, Thaco, Honda, Toyota, ABB, Tùng Lâm, CPC EMEC v.v…

Đại diện Ban tổ chức cho biết, vi các nội dung hoạt động thiết thực mà VIMEXPO 2020 mang lại cho các doanh nghiệp tham dự cũng như các doanh nghiệp quan tâm, VIMEXPO sẽ trở thành chương trình thường niên, uy tín và đầy tiềm năng trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo tại Việt Nam.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam

CHIA SẺ TIN