Khai mạc triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo

Khai mạc triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo

09/12/2020 12:48

(TBTCO) – Sáng 9/12, tại Hà Nội, Bộ Công thương đã khai mạc Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam (VIMEXPO 2020) với sự tham gia của gần 250 gian hàng từ hơn 170 doanh nghiệp, dự kiến thu hút khoảng 18.000 lượt khách tham quan.
Toàn cảnh buổi lễ khai mạc. Ảnh: Q.H

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Công thương cho biết, trong quá trình công nghiệp hóa, các ngành chế biến chế tạo, công nghiệp phụ trợ luôn là trọng tâm của Việt Nam trong giai đoạn phát triển vừa qua và tới đây. Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng, các cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do đang tạo nền tảng và tiền đề quan trọng cho Việt Nam phát triển bền vững và phát triển công nghiệp hóa.

Với định hướng “kết nối để phát triển”, VIMEXPO 2020 sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước với nhau; giữa doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia; tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cơ quan, tổ chức, các hiệp hội, ngành hàng và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo, giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, công nghệ và mở ra cơ hội đầu tư.

Trong 3 ngày diễn ra triển lãm (từ ngày 9 – 11/12), các doanh nghiệp tham gia sẽ giới thiệu các sản phẩm chủ đạo, với những công nghệ mới nhất ra thị trường. Các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cung cấp sản phẩm cho các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực ô tô, như: Công ty Tinh Hà, Ema, Kokwang, Kim Sen, Delta, Bắc Việt, ToKo, Công nghiệp Việt, Trường Hải… có tổng quy mô tham dự hơn 100 gian hàng.

Ở lĩnh vực điện tử, công nghệ cao có sự tham gia của Samsung, M3, Viettel, ABB, Biển Đông, Asti, Graphtech, 3D Solutione… có tổng quy mô gần 80 gian hàng. Lĩnh vực dệt may, da giày, cao su và các lĩnh vực liên quan với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp và gần 50 gian hàng tại triển lãm

Triển lãm VIMEXPO 2020 được tổ chức trong bối cảnh các doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ đang tìm hướng đi mới, nỗ lực thay đổi tư duy quản trị, mạnh dạn đầu tư, nâng cao trình độ, năng lực cạnh tranh và định hướng lại mục tiêu để tạo sản phẩm thiết thực có giá trị thực tiễn./.

Quang Huy

CHIA SẺ TIN