Kết nối ngành Công nghiệp chế tạo 2020

Ngày 23/7, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp tổ chức sự kiện “Kết nối ngành Công nghiệp chế tạo 2020”.

Sự kiện được hỗ trợ bởi dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (USAID LinkSME).

Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và gây tác động tiêu cực tới mọi lĩnh vực kinh tế – xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới; trong đó, có Việt Nam. Là quốc gia hội nhập sâu rộng với thế giới, các chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp chế tạo của Việt Nam cũng chịu những tác động không nhỏ do dịch COVID-19.

                                   Sự kiện “Kết nối ngành Công nghiệp chế tạo 2020”. Ảnh: Văn Nam.C

Bà Trương Thị Chí Bình, Tổng Thư ký Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cho biết, sự kiện kết nối ngành công nghiệp chế tạo 2020 là nền tảng giúp tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp đầu chuỗi đang tìm nguồn cung ứng tại Việt Nam và các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

“VASI sẽ đồng hành hỗ trợ để doanh nghiệp có mặt tại chuỗi cung ứng toàn cầu. Hy vọng sẽ có nhiều thỏa thuận liên kết giữa các doanh nghiệp tiềm năng sau sự kiện này”, bà Chí Bình nói.

Theo bà Dương Thị Kim Liên, Phó Giám đốc dự án USAID LinkSME, Việt Nam đã tích cực cải thiện môi trường kinh doanh nhằm thúc đẩy kết nối các doanh nghiệp đầu chuỗi cung ứng toàn cầu. Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa mang tính hỗ trợ kỹ thuật cho các doanh nghiệp. Đồng thời, mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp cùng phân tích những điểm yếu, trở ngại để làm thế nào hỗ trợ kết nối cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa với nhau.

Tại sự kiện này, hơn 100 doanh nghiệp ngành công nghiệp chế tạo bao gồm các doanh nghiệp đầu chuỗi đã gặp gỡ, kết nối với các nhà cung cấp sản xuất linh kiện, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong các lĩnh vực như kim khí, điện, điện tử, nhựa, cao su và tự động hóa.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham gia, trưng bày sản phẩm và chia sẻ những thông tin cập nhật nhất về sự phát triển và những công nghệ mới trong ngành công nghiệp chế tạo, đồng thời xây dựng các mối quan hệ kinh doanh.

Sau sự kiện kết nối, vào ngày 24/7/2020, VASI sẽ hỗ trợ 50 doanh nghiệp Việt tham gia sự kiện tới thăm và làm việc thực tế tại hai doanh nghiệp Việt Nam trong ngành kim khí và điện tử để lắng nghe và chia sẻ các bài học kinh nghiệm tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Minh Đức

CHIA SẺ TIN