Hơn 170 doanh nghiệp tụ hội tại triển lãm chuyên ngành đầu tiên về công nghiệp hỗ trợ

(VNF) – Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 là triển lãm chuyên ngành đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của hơn 170 doanh nghiệp, gồm 250 gian hàng.

Hơn 170 doanh nghiệp tụ hội tại triển lãm chuyên ngành đầu tiên về công nghiệp hỗ trợ

Một gian hàng tại VIMEXPO 2020

Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 được khai mạc sáng nay (9/12) và sẽ kéo dài 3 ngày (tới 11/12).

Trong ba ngày diễn ra triển lãm, các doanh nghiệp tham dự sẽ giới thiệu các sản phẩm chủ đạo với những công nghệ mới nhất ra thị trường.

Ghi nhận cho thấy, có 3 nhóm lớn về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo góp mặt tại triển lãm.

Một là các doanh nghiệp sản xuất sản trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cung cấp sản phẩm cho các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực ô tô gồm: Tinh Hà, Ema, Kokwang, Kim Sen, Delta, Kyoyo, Bắc Việt, Toko, Công nghiệp Việt, Phương Trang.. Tổng quy mô tham dự của các doanh nghiệp này là hơn 100 gian hàng.

Lĩnh vực điện tử, công nghệ cao với sự tham gia của Sam Sung, M3 – Viettel, ABB, Biển Đông, Meeco, Asti, Graphtech, 3D Solution… có tổng quy mô tham dự gần 80 gian hàng.

Lĩnh vực dệt may, da giầy, cao su và các lĩnh vực liên quan với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp với gần 50 gian hàng.

Được biết trong các ngày diễn ra triển lãm tại khu chức năng nhà A1, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) sẽ chủ trì và phối hợp với các cơ quan và tổ chức chuyên ngành liên quan tổ chức 2 hội thảo quan trọng với chủ đề “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Tiềm năng & Cơ hội” và “Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Các hội thảo được tổ chức với mục tiêu tạo ra mối liên kết, đối thoại giữa các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ với các nhà hoạt định chiến lược, chính sách nhằm đưa ra các luật định, giải pháp phù hợp để thúc đấy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam.

Ngoài ra, trong suốt các ngày triển lãm, tại khu chức năng A1 sẽ tổ chức hoạt động “Kết nối giao thương – Business Matching” giữa các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ và các doanh nghiệp mua hàng (Buyer).

Đến nay theo thống kê sơ bộ từ ban tổ chức, sẽ có khoảng 500 phiên kết nối giữa các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và các doanh nghiệp mua lớn, doanh nghiệp FDI tại Việt Nam như Samsung, Canon, Thaco, Honda, Toyota, ABB, Tùng Lâm, CPC EMEC…

 

CHIA SẺ TIN