Hơn 170 doanh nghiệp tham dự VIMEXPO

(HNMO) – Sáng 9-12, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã khai mạc Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020.

Cắt băng khai mạc Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết: Lần đầu tiên được tổ chức nhưng triển lãm đã quy tụ sự tham dự của đông đảo các đơn vị trong 6 ngành, lĩnh vực công nghiệp quan trọng của công nghiệp hỗ trợ cũng như công nghiệp chế biến, chế tạo từ các quốc gia đã tạo được tiếng vang. Đây cũng là cơ hội để tiếp tục quảng bá, phát triển ngành công nghiệp Việt Nam cũng như thúc đẩy sự phối hợp và hợp tác giữa Việt Nam với các quốc gia, các đối tác và các nền kinh tế trên thế giới; giúp các doanh nghiệp, hiệp hội, ngành hàng… xây dựng, hoàn thiện chính sách về phát triển công nghiệp.

Theo Ban tổ chức, VIMEXPO 2020 có sự tham dự của gần 250 gian hàng thuộc hơn 170 doanh nghiệp đăng ký tham dự trên diện tích 5.000m2 trưng bày. Với mục tiêu “Kết nối để phát triển”, đây là sự kiện nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 115/NQ-CP, ngày 6-8-2020, của Chính phủ về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ với mục tiêu đưa ra các giải pháp khả thi để thúc đẩy phát triển ngành này tại Việt Nam.

Các hãng ô tô giới thiệu sản phẩm chủ đạo và các công nghệ mới.

Trong 3 ngày diễn ra triển lãm, các doanh nghiệp tham dự sẽ giới thiệu các sản phẩm chủ đạo, với những công nghệ mới nhất ra thị trường. Các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực ô tô như: Công ty Tinh Hà, Ema, Kokwang, Kim Sen, Delta, Kyoyo, Bắc Việt, Toko, Công nghiệp Việt, Phương Trang… có tổng quy mô tham dự hơn 100 gian hàng. Lĩnh vực điện tử, công nghệ cao có sự tham gia của Samsung, M3 – Viettel, ABB, Biển Đông, Meeco, Asti, Graphtech, 3D Solution… với gần 80 gian hàng. Lĩnh vực dệt may, da giày, cao su và các lĩnh vực liên quan có sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp với gần 50 gian hàng.

Trong các ngày diễn ra triển lãm, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) sẽ chủ trì và phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức 2 hội thảo quan trọng với chủ đề “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Tiềm năng & Cơ hội” và “Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Triển lãm sẽ mở cửa đón khách đến hết ngày 11-12-2020.

CHIA SẺ TIN