Cơ hội kết nối tạo nên chuỗi cung ứng bền vững trong trong phát triển công nghệ hỗ trợ

(VOV5) – Trong khuôn khổ của triển lãm sẽ có 2 hội thảo quan trọng với chủ đề “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Tiềm năng & Cơ hội” và “Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu” .

Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam (VIMEXPO) 2020 đã khai mạc sáng 09/12, tại Trung tâm triển lãm Quốc tế I.C.E, Hà Nội.

Với mục tiêu “Kết nối để phát triển”, triển lãm quốc tế đầu tiên về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo tại Việt Nam, thuộc Chương trình phát triển Công nghiệp hỗ trợ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, thu hút khoảng 250 gian hàng của hơn 170 doanh nghiệp đăng ký tham dự trên diện tích 5.000m2 trưng bày.

Cơ hội kết nối tạo nên chuỗi cung ứng bền vững trong trong phát triển công nghệ hỗ trợ - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại lễ khai mạc. – Ảnh: baotintuc.vn

Ghi nhận sự tham gia của hơn 170 doanh nghiệp đến từ 6 ngành, lĩnh vực công nghiệp quan trọng của công nghiệp hỗ trợ cũng như công nghiệp chế biến, chế tạo tại Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam 2020  Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, nhấn mạnh: “Đây là cơ hội to lớn và có ý nghĩa để các doanh nghiệp trong nước, các hiệp hội, ngành hàng cũng như các cơ quan tổ chức để Việt Nam tiếp tục thực thi việc xây dựng hoàn thiện chính sách về phát triển công nghiệp cũng như phát triển bền vững của nền kinh tế.

Là cơ hội để chúng ta tiếp tục thực thi tốt các phối hợp và xây dựng những mối quan hệ tương tác giữa khu vực công với khu vực doanh nghiệp. Là cơ hội tốt để các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo và công nghiệp phụ trợ của trong nước nhằm kết nối với các doanh nghiệp FDI và các nhà đầu tư trên khắp các châu lục để tiếp tục tạo nên những chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị ngày càng cao hơn bền vững hơn trong lĩnh vực công nghiệp cũng như trong hoạt động thương mại quốc tế nói chung…”.

Cơ hội kết nối tạo nên chuỗi cung ứng bền vững trong trong phát triển công nghệ hỗ trợ - ảnh 2

Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 khai mạc với gần 250 gian hàng của hơn 170 doanh nghiệp. – Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN 

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm VIMEXPO 2020, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam TS. Antony Stokes khẳng định Công nghiệp hỗ trợ có vai trò quan trọng trong việc tạo dựng cơ hội thu hút đầu tư và phát triển kinh tế của Việt Nam và  nhấn mạnh Vương quốc Anh ủng hộ các sáng kiến nhằm duy trì tính ổn định và khẳng định sức chống chịu của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Triển lãm VIMEXPO 2020 diễn ra trong 3 ngày. Trong khuôn khổ của triển lãm sẽ có 2 hội thảo quan trọng với chủ đề “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Tiềm năng & Cơ hội” và “Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu” .

Các hội thảo được tổ chức với mục tiêu tạo ra mối liên kết, đối thoại giữa các công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ với các nhà hoạt định chiến lược, chính sách nhằm đưa ra các luật định, giải pháp phù hợp để thúc đấy phát triển ngành Công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam.

CHIA SẺ TIN