170 doanh nghiệp tham gia triển lãm VIMEXPRO

(PNTĐ) – Sáng 9/12, tại tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương phối hợp với Công ty QC & HC Triển lãm C.I.S Việt Nam tổ chức với sự tham gia của hơn 170 doanh nghiệp, 250 gian hàng.

VIMEXPO 2020 với qui mô ấn tượng của một triển lãm chuyên ngành lần đầu tiên tổ chức với gần 250 gian hàng của hơn 170 doanh nghiệp đăng ký tham dự trên diện tích 5.000m2 trưng bày. Với mục tiêu “Kết nối để phát triển” đây là sự kiện nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 115/NQ-CP của Chính phủ với mục tiêu đưa ra các giải pháp khả thi để thúc đẩy phát triển ngành Công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam. Triển lãm nhận được sự tham gia và ủng hộ rất lớn của các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, hiệp hội chuyên ngành, các lãnh sự quán, các tổ chức xúc tiến thương mại trong nước, quốc tế và các doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT).

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểuBộ  Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu khai mạc Triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong quá trình công nghiệp hóa, các ngành chế biến chế tạo, công nghiệp phụ trợ luôn là trọng tâm của Việt Nam trong giai đoạn phát triển vừa qua và tới đây. Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng, các cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do đang tạo nền tảng và tiền đề quan trọng cho Việt Nam phát triển bền vững và phát triển công nghiệp hóa.

Đây là chương trình tổ chức lần đầu tiên chuyên ngành về phát triển công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo, đã quy tụ các ngành nghề quan trọng trong công nghiệp, có sự tham gia dự của hàng trăm doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế hiện nay. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp hợp tác, liên kết… nhằm tham gia chuỗi cung ứng mới. Đồng thời, các hiệp hội ngành hàng, cơ quan, tổ chức tiếp tục nhìn nhận, xây dựng chính sách, để thúc đẩy, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo phát triển.

Ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia của IFC tại Việt Nam, Campuchia và Lào cho rằng: “Chúng tôi rất vinh dự trong việc hỗ trợ Việt Nam nâng khả năng của doanh nghiệp, tham gia vào chuỗi nhà cung cấp toàn cầu. Nhiều nhà cung cấp đã nhận được đơn đặt hàng, sản xuất các sản phẩm phức tạp. Đây mới là điểm đầu và chúng tôi luôn mong muốn hỗ trợ Việt Nam phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ mạnh mẽ, thúc đẩy mỗi liên kết doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước”.

lễ cắt băng khai mạc triển lãmLễ cắt băng khai mạc triển lãm.

Tại Triển lãm diễn ra trong ba ngày (9/12 đến 11/12), các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm chủ đạo, với những công nghệ mới nhất ra thị trường. Các doanh nghiệp sản xuất sản trong lĩnh vực CNHT cung cấp sản phẩm cho các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Ô tô như công ty Tinh Hà, Ema, Kokwang, Kim Sen, Delta, Kyoyo, Bắc Việt, Toko, Công nghiệp Việt, Phương Trang,..có tổng qui mô tham dự hơn 100 gian hàng. Lĩnh vực Điện tử, công nghệ cao với sự tham gia của Sam Sung, M3 – Viettel, ABB, Biển Đông, Meeco, Asti, Graphtech, 3D Solution,…có tổng qui mô tham dự gần 80 gian hàng. Lĩnh vực Dệt may, Da giầy, Cao su và các lĩnh vực liên quan với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp với gần 50 gian hàng tại Triển lãm.

Tại đây, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) cũng chủ trì và phối hợp với các cơ quan và tổ chức chuyên ngành liên quan tổ chức 2 hội thảo quan trọng với chủ đề “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Tiềm năng & Cơ hội” và “Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu” . Các hội thảo được tổ chức với mục tiêu tạo ra mối liên kết, đối thoại giữa các công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ với các nhà hoạt định chiến lược, chính sách nhằm đưa ra các luật định, giải pháp phù hợp để thúc đấy phát triển ngành Công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam.

Các đại biểu thăm gian hàngCác đại biểu tham quan các gian hàng

VIMEXPO 2020 với mục tiêu “Kết nối để phát triển”. Nhằm hiện thực hóa thông điệp mà triển lãm đưa ra cũng như để tăng cường hiệu quả tối đa cho các doanh nghiệp tham dự chương trình “Kết nối giao thương – Business Matching” giữa các doanh nghiệp CNHT và các doanh nghiệp mua hàng (Buyer).

Triển lãm mở cửa từ ngày 9/12 đến ngày 11/12, dự kiến thu hút 15.000 lượt khách tham quan.

VÂN NGA

CHIA SẺ TIN